Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy chiếu

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy chiếu do khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng máy chiếu vô tình "rút ngắn'' tuổi thọ máy hay mặc dù đã biết nhưng chưa biết được hậu quả xảy ra. Việc lập đi lập lại thói quen sử dụng xấu đó trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm, tuổi thọ máy chiếu. Có thể chiếc máy chiếu bạn mua có tuổi thọ lên đến 4000 giờ nhưng khi sử dụng sai đặc biệt là những lỗi sử dụng nghiêm trọng, tuổi thọ sản phẩm khó có thể vượt qua đư
 

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy chiếu:

Sai lầm thường gặp khi sử dụng máy chiếu
5 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy chiếu

1. Chạy máy chiếu bằng nguồn điện máy phát

Dòng điện từ máy phát không ổn định, hơn nữa mức điện áp và cường độ dòng điện sẽ lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với mức máy chiếu yêu cầu. Không nên chạy máy chiếu bằng nguồn điện máy phát, nếu thường xuyên sử dụng trong một thời gian dài rất có thể tuổi thọ máy chiếu sẽ giảm đi hơn nửa. Ngoải ra còn chưa kể đến tình trạng chập có thể ''chết'' máy chiếu ngay lập tức gây hư hại về tài sản cũng như sự an toàn người sử dụng.

2. Ngắt nguồn điện, dây cáp HDMI khi máy chiếu đang hoạt động

Một thói quen xấu của người sử dụng với bất kỳ những sản phẩm điện tử nào như tivi, máy tính, máy chiếu... Việc rút nguồn điện đột ngột có nguy cơ làm hỏng linh kiện bên trong rất cao, chưa kể những vị trí tỏa ra nhiệt lượng trong quá trình hoạt động đặc biệt là bóng đèn máy chiếu nơi tỏa ra lượng nhiệt rất lớn sẽ không kịp giải phóng nhiệt dẫn tới tình trạng ''om nhiệt'' nhiều trường hợp hỏng bo mạch nguồn và main. Bóng đèn lâu dẫn sẽ bị nứt, nổ nhẹ thì giảm chất lượng đáng kể.

Nhiều người nghĩ rằng việc rút dây cáp HDMI không gây hại gì đến máy chiếu. Suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm, đây cũng là một lỗi phổ biến người dùng thường mắc phải. Ngoài truyển tải tín hiệu hình ảnh nó còn có nguồn điện, rút dây cáp HDMI khi máy chiếu còn đang hoạt động có thể dẫn đến hỏng cổng HDMI trên máy chiếu, hỏng cáp, hỏng bo mạch và main. Nhìn chung việc làm này xuất phát từ chưa có nhiều kinh nghiệm về máy chiếu cũng như không được hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản từ hãng sản xuât gây hậu quả tương tự rút nguồn đột ngột.

sai lầm sử dụng máy chiếu

3. Dùng khăn vải phủ lên máy trong quá trình hoạt động

Thói quen hình thành từ rất lâu của người sử dụng đó là dùng khăn phủ lên những vật dụng trong nhà như tivi, đầu kỹ thuật số và máy chiếu cũng không ngoại lệ. Hành động này sẽ giúp máy chiếu tránh được bụi bẩm bám vào nhưng điều này chỉ thực sự tốt khi máy không hoạt động. Quá trình sử dụng máy chiếu sinh ra một lượng lớn nhiệt đặc biệt từ bóng đèn do phải phát ra ánh sáng có cường độ cao. Phủ một lớp khăn vải lên bề mặt sẽ vô tình chắn đi những khe thoát khí, gây khó khăn cho việc thoát nhiệt. Nhiệt độ quá cao sẽ khiến máy chiếu tự tắt, bóng đèn máy chiếu nhanh bị hỏng.

4. Để máy chiếu trong tủ kính

Đây cũng là một trong những sai lầm thường xảy ra trong quá trình sử dụng máy chiếu. Nhiều khách hàng cho rằng để máy chiếu trong tủ kính sẽ giúp máy chiếu ít bị bụi bẩn hơn so với bên ngoài. Nhưng việc làm này sẽ làm cho máy nóng lên rất nhanh và không thoát được nhiệt độ ra bên ngoài. Nếu muốn hạn chế bụi bẩn cách tốt nhất là đặt máy chiếu trong môi trường sạch sẽ và vệ sinh, bảo trì máy chiếu thường xuyên. Ngoài ra chiếu hình ảnh qua một lớp kính sẽ làm giảm chất lượng hiển thị vốn có ban đầu.

5. Di chuyển khi máy chiếu đang hoạt động

Việc làm tưởng chừng như vô hại nhưng ngược lại nó lại ảnh hưởng rất lớn đến máy chiếu. Những linh kiện máy chiếu bên trong khi đang hoạt động rất nhạy cảm với những tác động bên ngoài. Bóng đèn máy chiếu hoạt động với nhiệt lượng tỏa ra lớn gặp di chuyển bất ngờ có thể bị nổ gây hỏng hóc, nguy hiểm đến con người.
Ngay cả khi máy chiếu đã tắt cũng cần đợi cho máy chiếu nguội hẳn rồi mới tiến hành bỏ vào trong túi chống sốc di chuyển cẩn thận tránh va đập bởi máy chiếu là một thiết bị đắt tiền và dễ hỏng.

Có rất nhiều cách sử dụng sai ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ máy chiếu, trên đây là 5 sai lầm thường gặp nhất khi sử dụng máy chiếu. Ngoài ra bạn cần bảo quản máy chiếu, sử dụng máy chiếu đúng cách cũng sẽ giúp máy chiếu của bạn tránh được những hỏng hóc không đáng có, tuổi thọ sử dụng cao hơn, chất lượng hình ảnh ổn định. Bạn có mắc phải những sai lầm trên, nếu có ngay từ bây giờ hãy thay đổi những thói quen xấu đó

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Màn Hình Tương Tác Thông Minh IQTouch - Màn Hình Dạy Học 4K Giá Rẻ
icon CÓ NÊN DÙNG BẢNG TƯƠNG TÁC THÔNG MINH IQ BOARD-vtscorp.vn
icon BẢNG TƯƠNG TÁC THÔNG MINH ( CHÍNH HÃNG - GIÁ RẺ )
icon Bảng tương tác thông minh RioTouch
icon 3.569 trường học ứng dụng bảng tương tác thông minh IQBoard vào giảng dạy
icon MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC THÔNG MINH {CẬP NHẬT}
icon Bảng Tương Tác Thông Minh IQBoard - Bình Chọn Bảng Dạy Học Tốt Nhất
icon Có Nên Sử Dụng Bảng Trắng Tương Tác Cho Các Lớp Học Tiếng Anh?
icon Màn Hình Tương Tác Thông Minh Giá Rẻ - Màn Hình LED Dạy Học 4K IQTouch
icon Ưu nhược điểm bảng tương tác và màn hình tương tác
Hotline: 092.797.8868
Chat Facebook
Gọi điện ngay
DMCA.com Protection Status