Ngành giáo dục TP. Rạch Giá thử nghiệm bảng tương tác điện tử

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Rạch Giá đã tổ chức 2 tiết dạy thử nghiệm trên bảng tương tác điện tử với môn Toán lớp 2 - Bài: “33 trừ 5” và môn khoa học lớp 4 - Bài: “Sơ đồ vòng tuần hoàn của nước”.
bảng tương tác


Cô giáo Trần Thị Dung - giáo viên Trường Tiểu học Kim Đồng đã thực hiện tiết dạy thử nghiệm môn Toán với bài giảng: “33 trừ 5”. Tham gia học tập thử nghiệm là các em học sinh lớp 2/4 Trường Tiểu học Kim Đồng. Với bảng tương tác điện tử đa chức năng cùng chương trình phần mềm ứng dụng Activinspire, giáo viên và học sinh đã thực hiện các thao tác tính toán trên bảng điện tử có độ phân giải cao mang tính trực quan sinh động giúp các em học sinh dễ tiếp thu bài giảng và say mê trong học tập.

Cô Hoàng Thị Hoa cùng học sinh lớp 4/1 Trường Tiểu học Âu Cơ đã tham gia giảng dạy và học thử nghiệm bằng giáo án điện tử cũng trên bảng tương tác đa chức năng với môn Khoa học lớp 4 – Bài: “Sơ đồ vòng tuần hoàn của nước”. Với các thanh công cụ hỗ trợ đã giúp giảng viên và học sinh thực hiện các thao tác trình giảng nhanh gọn, sạch sẽ và dễ quan sát. Học sinh có thể tiếp thu bài giảng ngay tại buổi học thông qua các phương pháp trình chiếu tóm lược nhờ các thiết bị hỗ trợ trên bảng tương tác điện tử đa chức năng.

 bảng tương tác

Ông Trần Quốc Hùng, Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Rạch Giá cho biết: “Hiện nay, hầu hết 37 trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố đều ứng dụng giáo án điện tử thông qua các thiết bị công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng giảng dạy. Năm học tới, Rạch Giá tiếp tục tập huấn cho đội ngũ giáo viên bậc tiểu học và THCS về việc ứng dụng bảng tương tác điện tử đa chức năng để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập. Trong học kỳ I, Rạch Giá đã có 4 trường ứng dụng phương pháp này. Đó là Trường Tiểu học Kim Đồng (phường Vĩnh Bảo); Âu Cơ (phường Vĩnh Thanh Vân); Trường THCS Ngô Quyền (phường Vĩnh Hiệp) và Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Vĩnh Thanh). Mỗi hệ thống thiết bị gồm: Bảng tương tác điện tử đa chức năng, máy vi tính, chương trình phần mềm ứng dụng Activinspire và các thiết bị ngoại vi khác trị giá gần 100 triệu đồng được đầu tư từ chương trình mục tiêu của Bộ Giáo dục - Đào tạo và nguồn vận động theo phương thức xã hội hóa sự nghiệp giáo dục và đào tạo”./.


(Nguồn: www.kiengiang.gov.vn)

--------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ VTS VIỆT NAM
Đc: Số 17A, Tổ 34, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
VPGD: P206, Tòa nhà 17T2, KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 058 333 8868
Phòng Kinh doanh: 092 797 8868/ 0925 787 989
Mail: huyenbuivts@gmail.com
Website : bangtuongtac.vn, vtscorp.vn, bangtuongtacthongminh.com

 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Lý do khiến bảng tương tác thông minh được sử dụng ở các quốc gia tiên tiến
icon Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy chiếu
icon Triển vọng giáo dục cùng bảng tương tác thông minh
icon Giáo dục chạy đua thời cách mạng 4.0
icon 6 thay đổi lớn khi sử dụng bài giảng với bảng tương tác
icon 6 lý do để chọn Bảng tương tác trong học tập và làm việc
icon Màn hình tương tác thông minh ViewSonic IFP5550
icon Bảng tương tác - bảng tương tác giá tốt - khuyến mại lớn
icon 7 Lợi ích của bộ trả lời trắc nghiệm IQClick không thể bỏ qua
icon Tập huấn kỹ năng sử dụng bảng tương tác tại trường Cao đẳng CSND II