Đánh giá hiệu quả bảng tương tác trong giáo dục

Với nhiều quốc gia trên thế giới, việc sử dụng bảng tương tác trong trường học đã trở thành một trong những nhu cầu rất quan trọng để định hình nên những buổi học tương tác thật sự hiệu quả, lấy người học làm trung tâm. Hôm nay, VTS sẽ thông tin đến bạn những hiệu quả tích cực mà sản phẩm này mang đến cho giáo dục.
 

Trước tiên, bạn cần phải hiểu được thế nào là bảng tương tác.

Theo thông tin từ chính những nhà sản xuất, thì bảng tương tác là một ứng dụng công nghệ thông minh mới với tính năng tương tác đa điểm giúp người sử dụng có thể tương tác trực tiếp lên đó thông qua một bút điện tử hoặc tương tác trực tiếp bằng tay. Bảng tương tác hoạt động như một máy chiếu, đồng thời tính năng của nó còn vượt trội hơn hẳn những máy chiếu thông thường thông qua bộ cảm ứng công nghệ cao giúp người sử dụng có thể tương tác âm thanh, hình ảnh một cách sống động và chân thực nhất.

Cũng chính vì tính tương tác cao mà bảng tương tác thông minh mặc dù được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, nhưng giáo dục mới chính là nơi nó phát huy tốt nhất vai trò của mình.

  1. Nhân vật chủ đạo của lớp học tương tác

Nếu như trước kia, nền giáo dục bao cấp thường lấy người dạy làm trung tâm. Người dạy (thầy giáo) dường như là người có kiến thức cao nhất trong lóp, và mọi điều thầy nói đều là chân lý, cũng như chính thầy giáo truyền thụ kiến thức cho học trò tiếp thu một cách thụ động. Phương pháp dạy học này đã không còn phù hợp với xã hội hiện đại.

Với bảng tương tác thông minh, bạn có thể tạo nên một lớp học tương tác đa chiều, trong đó người học mới chính là người chủ động nhất. Những hành vi tương tác, sử dụng phần mềm giáo dục, liên hệ chuyển trực tiếp đến video, hình ảnh…tạo nên sự tác động trực tiếp giữa người dạy-người học-tri thức, giúp buổi học sinh động, mọi người có thể tự do tìm hiểu những kiến thức mới mẻ và đưa ra những đúc rút cụ thể qua quá trình quan sát ghi nhận của mình.

  1. Giúp giáo viên chủ động hơn trong bài giảng

Nếu như trước kia, giáo viên có thể soạn thảo giáo án bằng tay, và công nghệ hơn, là sử dụng giáo án điện tử trình chiếu powerpoint, thì với một chiếc bảng tương tác, họ có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những kiến thức bổ ích nhất cho học sinh của mình.

Bảng tương tác thông minh đi kèm những phần mềm giáo dục hiệu quả, có phần mềm giáo dục theo chuẩn chương trình của Bộ, giúp gióa viên thuận tiện hơn trong việc chuẩn bị bài giảng của mình. Với một chiếc bảng tương tác, nếu bạn đang giảng giải về lịch sử nước Mỹ, thì có thể dẫn liên kết internet đến những hình ảnh trực quan. Với một thí nghiệm, thì bảng tương tác ngay lập tức biến thành một phòng thí nghiệm cực kì sinh động và thú vị để học sinh có thể theo dõi được .

  1. Tạo sự tiếp nhận tốt nhất cho đối tượng người học

Cùng với đó, thì bảng tương tác thông minh cũng chính nhà nhân tố quan trọng để người học thoát khỏi lối mòn nghe-chép của mình. Với đặc tính có thể đồng thời tương tác, học sinh có thể chủ động thực hiện các thao tác tìm kiếm để có được kiến thức chuẩn nhất cho bài học của mình.

Đồng thời, nếu bạn đang chọn hình thức đào tạo từ xa, thì đây cũng là một sản phẩm cực kì hữu ích để có thể giúp bạn nắm bắt được tinh thần giáo dục và kiến thức thực tiễn mà mình nên tích lũy cho riêng mình.

  1. Tiết kiệm tối đa thời gian cho thầy và trò

Một ưu điểm của bảng tương tác chính là tiết kiệm tối đa thời gian lên lớp cho cả thầy và trò. Không có những lãng phí vô ích như những lần xóa bảng, những thao tác giảng giải cặn kẽ (ví dụ điển hình, thay vì phải tốn nhiều thời gian giảng giải cho học sinh quá trình cây hấp thụ nước, thì bạn có thể dẫn liên kết đến internet và chiếu quá trình đó lên bằng một đoạn video sống động, đảm bảo học sinh sẽ hiểu bài tốt hơn mà giáo viên cũng thong thả hơn hẳn.

Những thương hiệu bảng tương tác hàng đầu tại Việt Nam hiện nay như IQ Board chính là cơ sở để đưa giáo dục Việt Nam đến gần hơn với những mô hình phòng học thông minh, và tin chắc thế hệ trẻ đầy năng động của chúng ta sẽ nhanh chóng tiếp cận và thích ứng được với mô hình giáo dục mới mẻ này.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon 3.569 trường học ứng dụng bảng tương tác thông minh IQBoard vào giảng dạy
icon MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC THÔNG MINH {CẬP NHẬT}
icon BẢNG TƯƠNG TÁC THÔNG MINH ( CHÍNH HÃNG - GIÁ RẺ )
icon CÓ NÊN DÙNG BẢNG TƯƠNG TÁC THÔNG MINH IQ BOARD-vtscorp.vn
icon Màn Hình Tương Tác Thông Minh IQTouch - Màn Hình Dạy Học 4K Gía Rẻ
icon Bảng Tương Tác Thông Minh IQBoard - Bình Chọn Bảng Dạy Học Tốt Nhất
icon Có Nên Sử Dụng Bảng Trắng Tương Tác Cho Các Lớp Học Tiếng Anh?
icon Màn Hình Tương Tác Thông Minh Giá Rẻ - Màn Hình LED Dạy Học 4K IQTouch
icon Ưu nhược điểm bảng tương tác và màn hình tương tác
icon Công ty TNHH VTS tuyển Đại Lý toàn quốc.
Hotline: 092.797.8868
Chat Facebook
Gọi điện ngay
DMCA.com Protection Status