Mô hình lớp học tại GREENKIDS

Mô hình lớp học tại GREENKIDS được thiết kế với 3 không gian riêng trong cùng 1 lớp học:“THẢM”, “GÓC SÁNG TẠO”, “THƯ VIỆN MỞ”. Cả 3 khu vực đều có vai trò và chức năng riêng trong việc tạo ra môi trường học tập khoa học, sinh động, giúp trẻ thích thú và tiếp thu nhanh hơn trong mỗi giờ học.
 Khác với các lớp học thông thường, không gian học tập của học viên thường được gắn liền với bàn và ghế, tại lớp học của GREENKIDS, các hoạt động học tập và trải nghiệm chính của các con sẽ diễn ra trong khu vực THẢM ngồi.

Với hình thức ngồi sát cạnh nhau trên THẢM, các bạn nhỏ sẽ nhanh chóng làm quen và trở nên thân thiết với nhau hơn. Đồng thời, việc ngồi THẢM sẽ tạo được cảm giác thoải mái, không gò bó, để các con cảm thấy mình đang tham gia vào một cuộc trò chuyện cởi mở với giáo viên và các bạn, chứ không phải ở trong một lớp học căng thẳng.

Việc ngồi THẢM còn giúp giáo viên gần gũi hơn với các con, điều này cũng tạo điều kiện cho giáo viên dễ dàng quan sát và lắng nghe cách các con phát âm, để từ đó có thể uốn nắn kịp thời nếu trẻ nào gặp khó khăn trong quá phát âm.

Khu vực THẢM ngồi cũng là nơi trẻ dễ dàng tham gia các trò chơi vận động một cách an toàn, tránh được các trường hợp va chạm vào bàn ghế. Vì vậy, trẻ có thể thoải mái nhảy múa với một không gian mở.

Cùng trong khu vực THẢM ngồi là hệ thống Bảng tương tác thông minh IQ Board. Bảng IQ Board sẽ thay thế hoàn toàn bảng đen, và trẻ cũng không cần dùng bút điện tử hay bút chuyên dụng, vẫn có thực hiện trực tiếp các thao tác như chỉ, vẽ, kẻ, đánh dấu bằng tay lên bảng. Điều này sẽ tạo ra những hiệu ứng tương tác chân thực giúp trẻ thích thú và khắc sâu hơn nội dung bài học.

Mô hình lớp học tại GREENKIDS

Trẻ thực hành tô màu trực tiếp lên bảng thông minh IQ Board trong hoạt động mỹ thuật

Bên cạnh đó, với các hoạt động mỹ thuật như: vẽ, tô màu, cắt, dán, nặn hình tạo vật … trẻ sẽ được di chuyển sang khu vực riêng dành cho góc sáng tạo. Tại GÓC SÁNG TẠO, trẻ sẽ thỏa sức lựa chọn những vật dụng và chất liệu khác nhau cho các sản phẩm của mình. Mỗi trẻ sẽ có riêng một chiếc giỏ để giữ đồ dùng của mình một cách gọn gàng và trẻ sẽ biết cách tự thu dọn và cất đồ sau khi sử dụng.

Một điểm nổi bật khác nữa trong mô hình lớp học của GREENKIDS đó là hệ thống THƯ VIỆN MỞ với kho sách lớn gồm cả sách cổ điển và hiện đại. Nội dung các cuốn truyện đã được tuyển chọn kĩ càng cho phù hợp với tâm lý trẻ mầm non và phục vụ cho việc phát triển tư duy, kĩ năng đọc - hiểucủa trẻ. Ngoài những câu chuyện trong bài học chính của giáo trình, trẻ sẽ có thêm các cuốn truyện đọc thêm với cùng chủ đề. Mặc dù ở độ tuổi này, trẻ chưa thể đọc chữ cái, nhưng việc sớm tiếp xúc với hình ảnh trong sách truyện và lắng nghe hướng dẫn, mô tả của giáo viên, khả năng liên tưởng, và tư duy của trẻ sẽ được hình thành và phát triển.

Mô hình lớp học của GREENKIDS được thiết kế dựa trên nội dung của chương trình học, và các mô hình học tập chuẩn đang được áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Việc đầu tư cơ sở vật chất, thiết kế mô hình lớp học khoa học, sinh động, cũng là một trong những nỗ lực của GREENKIDS nhằm mang tới cho trẻ môi trường học tập thoải mái, hiệu quả nhất.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Dạy học online trực tuyến cùng màn hình tương tác thông minh
icon Màn hình tương tác thông minh 2021
icon Màn hình tương tác đã thay đổi cuộc sống tôi như thế nào?
icon GIẢI PHÁP LỚP HỌC TƯƠNG TÁC VỚI MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC THÔNG MINH
icon MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC CHO GIÁO DỤC | MÀN HÌNH AHA HÀN QUỐC
icon SỬ DỤNG MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC HIỆN ĐẠI | MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC AHA HÀN QUỐC
icon Tổng quan giới thiệu màn hình tương tác
icon Sử dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy: Cần phù hợp, tránh phản tác dụng
icon Bảng tương tác cảm ứng, tại sao không?
icon Ứng dụng bảng tương tác vào dạy học
Hotline: 092.797.8868
Chat Facebook
Gọi điện ngay
DMCA.com Protection Status