Giao lưu trực tuyến về đổi mới chương trình giáo dục theo chuẩn quốc tế

Phối hợp với Trường phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội, báo Dân trí tổ chức buổi giao lưu trực tuyến vào ngày 18/3 về kinh nghiệm đổi mới giáo dục tại trường song ngữ quốc tế từ chương trình học đến việc thi cử, đánh giá học sinh theo chuẩn quốc tế.
 Từ trước tới nay, các vấn đề, các thay đổi trong giáo dục luôn thu hút sự quan tâm cao nhất của toàn xã hội vì giáo dục có liên quan đến hầu hết tất cả các gia đình chúng ta. Vấn đề nổi cộm gần đây có lẽ là việc phụ huynh đang bị giằng xé giữa các nhu cầu, mong mỏi và kỳ vọng, nhiều khi là mâu thuẫn với nhau: vừa mong muốn con em mình được có một tuổi thơ đúng nghĩa, được hạnh phúc khi đến trường nhưng mặt khác, lại luôn “sợ” con mình sẽ không được “giỏi” bằng bạn bè, đạt được những “thành tích trong học tập và thi cử” đang được lấy làm “thước đo chuẩn mực” của toàn xã hội. Sự mâu thuẫn đó tạo ra sức ép rất lớn cho các phụ huynh. Trẻ em sẽ là những người phải hứng chịu nhiều nhất vì xét cho cùng, các em là những người ở “đầu cuối” - phải “thực hiện” tất cả các kế hoạch hành động của các bậc phụ huynh và nhà trường.

Để thỏa mãn đồng thời những nhu cầu và mong đợi, đại đa số phụ huynh cố gắng cho con vào được một trường công lập có tiếng, lớp “điểm” và phải đưa con đi học thêm mỗi tối ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ để “bổ sung” cho đủ các kỳ vọng về thể thao, nghệ thuật, kỹ năng sống, tiếng Anh… Kết quả là, ngày càng có nhiều các cô cậu học sinh béo phì, cận thị, thiếu kỹ năng sống và thụ động thực hiện theo những kì vọng của nhà trường, bố mẹ và nhất là không biết đến “hạnh phúc tuổi thơ”.

(Nguồn:
(Nguồn: www.wellspring.edu.vn)

Có lẽ những bậc phụ huynh chúng ta nên tìm hiểu sâu hơn bản chất của các mô hình giáo dục khác để có thêm sự lựa chọn phù hợp, tối ưu nhất tại từng giai đoạn phát triển của con trẻ, hơn là chỉ lựa chọn theo số đông? Nhìn qua các nước có nền giáo dục phát triển như Anh, Pháp, Mỹ, các trường nổi tiếng và chất lượng hàng đầu thường là trường tư thục. Để vào được các trường tư thục này, thậm chí phụ huynh phải nộp hồ xin học từ vài năm trước khi nhập học.Vậy giáo dục tư thục của Việt Nam đang làm gì để đạt được vị thế này?

Bà Lê Tuệ Minh - Chủ tịch Trường phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội chia sẻ: “Giáo dục của bất kỳ quốc gia nào, bất kỳ thời kỳ nào cũng luôn cần cải tiến, cập nhật để phù hợp với nhu cầu và xu thế phát triển của xã hội. Giáo dục ngoài công lập chúng tôi có động lực mạnh mẽ buộc phải đổi mới, cập nhật bằng những hành động cụ thể. Nếu không, chúng tôi sẽ bị đào thải. Việt Nam đã hội nhập quốc tế, giáo dục Việt Nam không thể chỉ mãi tạo ra những “sản phẩm” theo chuẩn nội địa.”

(Nguồn: www.wellspring.edu.vn)
(Nguồn: www.wellspring.edu.vn)

Để có cái nhìn sâu hơn về những gì các trường ngoài công lập đang thực tế góp phần vào công cuộc đổi mới giáo dục của đất nước cũng như tạo điều kiện trao đổi cởi mở giữa phụ huynh và những người làm giáo dục, báo Dân trí phối hợp với Trường phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội tổ chức buổi giao lưu trực tuyến về Kinh nghiệm đổi mới giáo dục tại trường song ngữ quốc tế với các khách mời: Bà Lê Tuệ Minh, Chủ tịch trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring; ông Phan Anh, Hiệu trưởng trường Trung học Wellspring; bà Lê Thúy Ngà, Hiệu trưởng trường Tiểu học Wellspring; ông Andrew Robert Jackson, Giám đốc Chương trình Quốc tế trường Wellspring.

Theo: Báo Dân Trí


Nhà phân phối bảng tương tác thông minh IQboard cho hệ thống trường Wellspring,
Công ty TNHH Giải pháp công nghệ VTS Việt Nam
Số 97 Cù Chính Lan, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
VPGD: P206, Tòa 17T2, Vinaconex3, Khu đô thị Trung Văn, Đường Cương Kiên, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: 058 333 8868 - Fax: 04 3629 1389
Email: info@vtscorp.vn - Website: www.vtscorp.vn/ www.bangtuongtac.vn

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Sử dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy: Cần phù hợp, tránh phản tác dụng
icon Bảng tương tác cảm ứng, tại sao không?
icon Ứng dụng bảng tương tác vào dạy học
icon Ngành GD TP Vinh: Hiệu quả sử dụng bảng tương tác trong dạy học
icon Dạy học bằng bảng tương tác: Thầy sáng tạo, trò hứng thú
icon Dạy và học với thiết bị tương tác thông minh
icon Chân trời mới cho bé với bảng tương tác thông minh
icon Phần Mềm Soạn Thảo Bài Giảng Violet
icon Hướng dẫn thanh toán
icon Chính sách đổi mới