Dạy học online trực tuyến cùng màn hình tương tác thông minh

Công nghệ dạy học online không còn xa lạ với nền giáo dục Việt Nam nữa. Đặc biệt trong thời gian tình hình dịch bệnh covid như hiện nay của chúng ta thì thiết bị màn hình tương tác ứng dụng trong dạy học online là rất cần thiết và hiệu quả.
 

Chúng ta hãy nhìn và đánh giá với chủng covid biến thể như vậy không thể mạo hiểm tính mạng các con để tham gia học tại lớp học. Các bạn nhỏ không thể đến trường, sinh viên cũng vậy. Nhưng vấn đề cần giải quyết đó chính là giải quyết đưa ra hướng các bạn nhỏ, sinh viên không cần đến trường cũng không cần  đến trung tâm, hay giáo viên đến nhà dạy kèm mà vẫn đảm bảo được kiến thức học trên lớp mà vẫn hiệu quả như trên lớp.
Ở các nước ngoài họ đã ứng dụng e-learning vào dạy học online rất nhiều rồi, vậy dĩ nhiên với phương pháp này chúng ta có thể tham khảo  thêm. Hoặc hiện nay tại Việt Nam đang áp dụng kết hợp công nghệ E-learning và phòng zoom cho lớp học hay doanh nghiệp  để tham gia học cũng như họp trực tuyến từ xa . Chính vì để bổ trợ tăng hiệu quả hơn thì các trung tâm hay các trường học quốc tế nước ngoài đã kết hợp dạy học online cùng màn hình tương tác.

Màn hình tương tác cùng E-learning

Màn hình tương tác cùng E-learning
 

Những lợi ích  sử dụng màn hình tương tác trong lớp học từ xa, lớp học online hay là trong các cuộc họp doanh nghiệp từ xa:

Giao Tiếp Hai Chiều

Hội nghị truyền hình (Video Conference) hoạt động bằng cách kết nối từ hai máy tính trở lên để giao tiếp trực tiếp. Bằng cách này, nhiều người có thể thoải mái chia sẻ các cuộc trò chuyện bằng âm thanh và video một cách tự nhiên hơn. Tất nhiên, giải pháp này còn cho phép thực hiện các tính năng không có sẵn khi trò chuyện trực tiếp như tắt camera hay tắt tiếng micro. 

Nhưng cũng như cuộc trò chuyện trong thực tế, hội nghị truyền hình có giới hạn trên về số người tham gia và với việc có từ 6 – 10 người tham gia trao đổi mà không có các công cụ quản lý thì đều mau chóng trở nên khó kiểm soát. 

Chia Sẻ Giữa Nhiều Màn Hình

Vì phần lớn công việc hiện nay liên quan đến kỹ thuật số, chia sẻ màn hình có thể mang đến nhiều lợi ích. Điều này đặc biệt đúng với các tác vụ học thuật yêu cầu xử lý dữ liệu hoặc phương tiện. Và dù phát trực tiếp cho phép giáo viên chia sẻ màn hình, một trong những lợi thế lớn nhất của hội nghị truyền hình là học sinh có khả năng chia sẻ màn hình của mình. Điều này có nghĩa là học sinh có thể hợp tác với bạn bè hoặc được giáo viên hướng dẫn chỉ dẫn thêm. 

Dạy học online trực tuyến cùng màn hình tương tác thông minh

Nhưng điều này không phải lúc nào cũng cần thiết và trong những nhóm lớn, việc này có thể gây mất tập trung. Vậy nên đây cũng là tính năng dành riêng cho công việc theo nhóm hoặc giờ làm việc trực tuyến.

Đáp Ứng Nhanh

Hội nghị truyền hình là công cụ giao tiếp hết sức linh hoạt. Bạn có thể tham gia trò chuyện qua video, trò chuyện và tương tác nhanh chóng và dễ dàng như nghe một cuộc điện hoặc gửi tin nhắn khi cần, sau đó, bạn có thể tiếp tục công việc. Giải pháp này rất thích hợp cho việc đặt câu hỏi hoặc trả lời những câu hỏi ngắn của một vài học sinh.

Cho dù chất lượng có thể giảm đáng kể, giải pháp này còn cho phép tham gia cuộc gọi video nhóm trên các thiết bị di động. Dù có khả năng tiêu tốn lượng lớn dữ liệu di động, bạn có thể dễ dàng bắt đầu trò chuyện bất kể đang ở đâu.

Sử dụng màn hình tương tác như thế nào để hiệu quả với dạy học online?


Dạy học online trực tuyến cùng màn hình tương tác thông minh
Màn hình tương tác trong cuộ họp từ xa

Thứ nhất có thể ứng dụng trong nhóm như zoom, cuộc họp nhóm hội nghị nhỏ cho doanh nghiệp hay nhóm đối tượng nhỏ như 1 lớp học riêng biệt. Giáo viên có thể quan sát được hết các học sinh, điểm danh, làm bài online mà vẫn theo dõi được quá trình làm. Đánh giá được học sinh có tập trung chú ý nghe giảng bài hay không?

Thứ hai đó chính là hình thức livestrym cùng màn hình tương tác.

Hình thức này ta tưởng tượng cũng giống như việc các giáo viên thu bài trên bục giảng và các bạn muốn gia lớp hoc cầm có mã đăng nhập và mật khẩu và xem đi xem lại. Ở đây hình thức livestrym vẫn có máy quay, để quay và phát trực tiếp lên mạng luôn, cô chia sẻ giảng trực tiếp, các bạn không thể tua nhanh trong quá trình học.. cần theo dõi trực tiếp và chú ý nghe giảng giống với hình thức giảng trực tuyến cho kỳ thi đại học trên VTV2 những năm 2010.

Dạy học online trực tuyến cùng màn hình tương tác thông minh

Các học sinh có thể đưa ra đánh giá, thảo luận trực tiếp với giáo viên thắc mắc chưa hiểu cũng như chia sẻ kiến thức với các bạn khác. Với hình thức này thì có 1 giáo viên và nhiều không sinh không giới hạn trong 1 nhóm học sinh nữa mà nhóm học sinh lớn trong cả nước.

Thứ 3: Trong các trung tâm các thầy cô có thể thu bài trên màn hình tương tác và mở các khóa hoc onlie trên trang của các trung tâm, hay trên e-learning để học các bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần nếu chưa hiểu và thắc mắc. Có các file tệp tài liệu trên nhóm lớp học e-learning.Với ứng dụng này đã có rất nhiều trung tâm anh ngữ, Hàn Quốc, Trung ứng dụng được các bạn sinh viên đón nhận.

Nhìn chung sẽ mất 1 khoảng thời gian đầu để các bạn nhỏ thích ứng, sau 1 thời gian chắc chắn sẽ quen và thích thú với cách học mới này. Và đặc biệt trong thời gian dịch bệnh covid thì giải pháp học online cùng màn hình tương tác là rất cần thiết và hợp lý.

Dạy học online trực tuyến cùng màn hình tương tác thông minh

Lợi ích của lớp học trực tuyến online:

Tiết kiện thời gian đến trường lớp

Tránh được vấn đề dịch bệnh covid

Chủ động trong việc ý thức học hơn

Màn hình tương tác:

Với thiết kế sắc nét 4k, hình ảnh luôn được đảm bảo, âm thâm sống động chân thực bởi tích hợp android cảm ứng viết vẽ trực tuyến và nhiều chức năng khác nhau. Cho chia sẻ nhiều thiết bị cùng 1 lúc. Tính năng rất linh hoạt hấp dẫn học sinh học bài.

Để tham khảo thêm màn hình tương tác hay các thiết bị giáo dục vui lòng liên hệ Ms.Huyền 0927978868

 

 

 


Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Màn hình tương tác thông minh 2021
icon Màn hình tương tác đã thay đổi cuộc sống tôi như thế nào?
icon GIẢI PHÁP LỚP HỌC TƯƠNG TÁC VỚI MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC THÔNG MINH
icon MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC CHO GIÁO DỤC | MÀN HÌNH AHA HÀN QUỐC
icon SỬ DỤNG MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC HIỆN ĐẠI | MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC AHA HÀN QUỐC
icon Tổng quan giới thiệu màn hình tương tác
icon Sử dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy: Cần phù hợp, tránh phản tác dụng
icon Bảng tương tác cảm ứng, tại sao không?
icon Ứng dụng bảng tương tác vào dạy học
icon Ngành GD TP Vinh: Hiệu quả sử dụng bảng tương tác trong dạy học
Hotline: 092.797.8868
Chat Facebook
Gọi điện ngay
DMCA.com Protection Status