Đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA cho các trường đại học

Áp dụng đánh giá chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn AUN-QA cần những gì? Những tiêu chuẩn gì về công nghệ thông tin, nên sử dụng bảng tương tác IQ Board áp dụng cho tất cả các phòng học.
 Bảng tương tác thông minh IQ Board là gì?
Bảng tương tác thông minh làm được những gì? 
Bảng tương tác có những khác biệt gì?
Mua bảng tương tác thông minh ở đâu?

Dân trí Từ 15/1 đến 20/1/2017, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ tiến hành đánh giá chất lượng cấp trường theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA, vinh dự trở thành trường đại học đầu tiên ở Đông Nam Á kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn này.

Trước đó, trong giai đoạn 2012-2015, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã có 6 chương trình đào tạo được Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network, viết tắt là AUN) kiểm định theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA.

Đó là chương trình đào tạo cử nhân ngành Hóa học, ngành Sinh học, ngành Toán học, ngành Vật lý, ngành Địa chất và ngành Khoa học Môi trường. Trong đó, chương trình ngành Hóa học và ngành Địa chất được 5.0 điểm, là những chương trình đào tạo có điểm đánh giá cao thứ hai ở khu vực Đông Nam Á.

GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN cho biết: “Dựa trên 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí của bộ tiêu chuẩn, Nhà trường đã khởi động công tác chuẩn bị từ hơn một năm trước và xây dựng các nhóm viết báo cáo, kiểm định nội bộ và đánh giá ngoài. Đến nay, các công tác chuẩn bị cơ bản đã được hoàn tất.”

 

bangtuongtac.vn, bang tuong tac thong minh, bang tuong tac gia re

Phó hiệu trưởng Phan Tuấn Nghĩa họp với Trưởng, Phó phòng ban chức năng, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về kiểm định AUN.

Mục đích của đánh giá là củng cố chất lượng đào tạo, nghiên cứu, dịch vụ một cách toàn diện, đánh giá hiệu quả của hệ thống đảm bảo chất lượng nội bộ. Vì thế, việc đánh giá chất lượng ở cấp độ trường sẽ tăng cường mục đích của Mạng lưới AUN-QA theo hướng đảm bảo chất lượng trường đại học ở Đông Nam Á.

Công việc tổ chức đánh giá chất lượng cấp trường tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA đã nhận được sự quan tâm đáng kể của các chuyên gia và nhà quản lý giáo dục trong các nước Đông Nam Á.

Ngoài các thành viên của đoàn đánh giá ngoài do AUN chỉ định, có 6 nhà quản lý, đại diện cho lãnh đạo 6 trường đại học ở Đông Nam Á cũng sẽ đến Hà Nội để tham gia tập huấn.

 

Giới thiệu về Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN)

Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á được thành lập năm 1995, là một tổ chức tự chủ chịu trách nhiệm về giáo dục đại học ở các nước ASEAN, giải quyết các vấn đề về phát triển nguồn nhân lực và phát triển giáo dục đại học trong khu vực và các đối tác đối thoại. Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á là tổ chức điều phối và giám sát chính có danh tính là một trong các tổ chức bộ trưởng của ASEAN, có chức năng là cơ quan thực hiện về giáo dục đại học của ASEAN nhằm thúc đẩy khu vực tiến tới một Cộng đồng ASEAN. Giá trị cốt lõi của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á là “chúng ta tin tưởng vào tinh thần hợp tác của ASEAN vì lợi ích của ASEAN, và những lợi ích mà các công việc hợp tác chúng ta đang thực hiện sẽ mang lại cho mọi người.”

Giới thiệu về AUN-QA

Nhằm đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng bên trong các trường đại học trong khu vực, AUN đã đưa ra sáng kiến đánh giá chất lượng giáo dục đại học theo những tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung của khu vực ASEAN (ASEAN University Network - Quality Assurance, viết tắt là AUN-QA). Đây cũng là cách mà mạng lưới các trường đại học ASEAN nâng cao sự tin tưởng lẫn nhau về chất lượng đào tạo giữa các trường trong khu vực cũng như với các trường đại học đối tác trên thế giới, từng bước góp phần thúc đẩy sự công nhận thành quả học tập và phát triển hợp tác giữa các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á.

Hiện nay, các hoạt động của AUN-QA bao gồm:

- Các hội nghị giao ban cán bộ chủ chốt về đảm bảo chất lượng của AUN-QA,

- Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của AUN-QA,

- Kiểm định chất lượng cấp trường theo tiêu chuẩn của AUN-QA,

- Đào tạo về tự đánh giá chương trình đào tạo của AUN-QA,

- Đào tạo kiểm định viên của AUN-QA,…vv.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Dạy học online trực tuyến cùng màn hình tương tác thông minh
icon Màn hình tương tác thông minh 2021
icon Màn hình tương tác đã thay đổi cuộc sống tôi như thế nào?
icon GIẢI PHÁP LỚP HỌC TƯƠNG TÁC VỚI MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC THÔNG MINH
icon MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC CHO GIÁO DỤC | MÀN HÌNH AHA HÀN QUỐC
icon SỬ DỤNG MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC HIỆN ĐẠI | MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC AHA HÀN QUỐC
icon Tổng quan giới thiệu màn hình tương tác
icon Sử dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy: Cần phù hợp, tránh phản tác dụng
icon Bảng tương tác cảm ứng, tại sao không?
icon Ứng dụng bảng tương tác vào dạy học
Hotline: 092.797.8868
Chat Facebook
Gọi điện ngay
DMCA.com Protection Status