Chân trời mới cho bé với bảng tương tác thông minh

“Bé nhà mình năm nay vào mẫu giáo rồi. Mình nghe nói có một số trường mẫu giáo có sử dụng bảng tương tác thông minh giúp trẻ tiếp cận bài học tốt hơn. Có mẹ nào đã cho con học cùng bảng tương tác chưa, cho mình ý kiến với. Liệu bé được học tại trường có sử dụng bảng tương tác thì có tốt hơn nhiều cho bé không?…”
 

Trên đây là một trong nhiều băn khoăn của các bậc cha mẹ trước thông tin phổ cập bảng tương tác thông minh tại các trường mầm non, tiểu học ở các thành phố lớn và dần dần nhân rộng mô hình này về nông thôn. Thực ra, băn khoăn này là có cơ sở, vì bên cạnh việc phân vân không biết bảng tương tác tác động thế nào đến trẻ, còn là vấn đề phụ huyn h phải đóng thêm phí nếu đăng kí lớp học tương tác cho con. Vậy chúng ta nên hiểu vấn đề này thế nào cho đúng ?

Anh Phương, có con đang theo học tại một trường tiểu học tại quận Đống Đa, Hà Nội, cho biết rằng năm học mới này, anh được nhà trường phổ biến vận động đóng thêm 1 triệu đồng để phụ nhà trường mua bảng tương tác cho các cháu. Vốn là kĩ sư công nghệ thông tin, anh hiểu được bảng tương tác thực sự có lợi cho trẻ, nên rất ủng hộ trước chính sách này của nhà trường. Đúng như mong đợi của anh, bé nhà anh đã năng động, hoạt bát hơn, khi về nhà cứ líu lo kể về những giờ học thú vị ở trường.

Theo anh Phương, một trong những điều thú vị nhất từ bảng tương tác chính là giúp học sinh thành phố tiếp cận được thế giới rộng lớn ngoài kia, nơi mà các em chưa có điều kiện để tiếp xúc. Thông qua những hình ảnh thực tế về con trâu, cánh đồng, dòng sông, người nông dân, con gà gáy buổi sớm… thì bài học sẽ trở nên gần gũi, thực tế hơn với các em..

Cách đây không lâu, ti vi và báo chí có đưa tin về những trường hợp có học sinh lớp 4 ở trường nọ, tả con lợn nhà em: Nhà em có nuôi một con lợn, nó bay lên cây nằm ngủ suốt ngày. Hay như: Cây chuối nhà em cành lá sum sê, gió thổi mát rượi, em thường trèo lên cây chơi… Đó là những bài tập làm văn cười ra nước mắt, và là hệ quả của việc thiếu tính thực tiễn trong giáo dục cả nhà trường và gia đình.

Thế nhưng, bảng tương tác thông minh sẽ mở ra một chân trời mới cho bé. Bé sẽ được nhìn tận mắt, nghe tận tai những sự vật, hiện tượng trong đời sống. Với trẻ mầm non, mẫu giáo, thì hầu như bé nào cũng thích trò chơi trên bảng tương tác: ghép hình ảnh với chữ. Đây thực sự là một mô hình học hiệu quả để trẻ thụ động cũng có thể nhanh chóng hòa nhập được.

Tóm lại, việc sử dụng bảng tương tác thông minh chính là mở ra chân trời tri thức mới cho bé kèm theo sự khuyến khích cho việc phát triển tinh thần học hỏi, chủ động và tích cực hơn trong cách đón nhận, xử lý vấn đề trong cuộc sống. Do đó, nếu trường học của bé khuyến khích mô hình này, thì các mẹ cứ yên tâm nhé. Các nước trên thế giới đã dạy học bằng bảng tương tác rất lâu rồi đấy ạ!

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon GIẢI PHÁP LỚP HỌC TƯƠNG TÁC VỚI MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC THÔNG MINH
icon MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC CHO GIÁO DỤC | MÀN HÌNH AHA HÀN QUỐC
icon SỬ DỤNG MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC HIỆN ĐẠI | MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC AHA HÀN QUỐC
icon Tổng quan giới thiệu màn hình tương tác
icon Sử dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy: Cần phù hợp, tránh phản tác dụng
icon Bảng tương tác cảm ứng, tại sao không?
icon Ứng dụng bảng tương tác vào dạy học
icon Ngành GD TP Vinh: Hiệu quả sử dụng bảng tương tác trong dạy học
icon Dạy học bằng bảng tương tác: Thầy sáng tạo, trò hứng thú
icon Dạy và học với thiết bị tương tác thông minh
Hotline: 092.797.8868
Chat Facebook
Gọi điện ngay
DMCA.com Protection Status