Tại sao nên chọn bảng tương tác thông minh mà không phải máy tính bảng vào dạy học

 Bảng tương tác thông minh về bản chất gần giống như một máy tính bảng, đã có nhiều cuộc tranh luận về 2 thiết bị tương tác này, tiêu biểu vào các năm 2014, 2015 dư luận đã nóng lên về đề xuất ý tưởng chi 4000 tỷ đồng mua máy tình bảng áp dụng vào dạy học.

Vậy tại sao ngày nay các tổ chức giáo dục chọn sử dụng bảng tương tác thông minh thay cho máy tính bảng? chúng ta cùng so sánh 2 thiết bị thông mình này nhé!

Tại sao nên chọn bảng tương tác thông minh mà không phải máy tính bảng vào dạy học

  • Ảnh hưởng tới mắt:

Bảng tương tác thông minh sử dụng ánh sáng phản xạ (reflective lighting) phát ra từ máy chiếu nên không gây kích ứng mắt.

Máy tính bảng sử dụng ánh sáng trực tiếp (direct lighting) từ màn hình phát ra, nếu sử làm việc với nó liên tục trong thời gian dài sẽ gây mỏi mắt, khô mắt và lâu dần sẽ dẫn đến giảm thị lực, mắc phải các bệnh về mắt.

  • Chi phí đầu từ

Bảng tương tác rẻ hơn do 1 phòng chỉ cần sử dụng 1 bảng, còn chi phí đầu từ cho mỗi học sinh 1 máy tính bảng khá điên rồ, tốn nhiều ngân sách.

  • Độ bền

Bảng tương tác thường được gắn cố định trên tường hoặc trên chân đế, khung treo nên rất khó bị rơi như máy tính bảng. Còn máy tính bảng mà vào mỗi bạn học sinh thì thiết nghĩ độ bền sẽ bao lâu?

  • Mức độ hiệu quả

Bảng tương tác được thiết kế như một bảng đen truyền thống để hướng sự tập trung của tập thể, không chỉ giúp giáo viên giảng bài dễ dàng, thu hút và làm cho các em hào hứng hơn trong lớp học.

Ngược lại, máy tính bảng phù hợp với những hoạt động cá nhân và theo nhóm nhỏ 2, 3 người hơn là các hoạt động đồng đội, tập thể. Việc đưa máy tính bảng vào giáo dục không khéo lại khiến các em nghiện, chỉ chú tâm vào máy tính bảng làm giảm sự tương tác giữa thấy và trò, đi ngược với giáo dục hiện đại.

Tóm lại, bảng tương tác thông minh áp dụng tốt vào dạy học còn máy tính bảng chỉ thích hợp cho các em giải trí, và học online tại nhà. 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon CHO THUÊ MÁY CHIẾU VẬT THỂ (CAMERA VẬT THỂ)
icon Bảng tương tác có những lợi ích nào?
icon Phòng học tương tác IQ Board và Elnstruction
icon Lớp học tương tác giải pháp tối ưu cho lớp học!
icon Các công cụ tương tác IQ Board - Làm giảng viên dễ dàng hơn
icon Đánh giá bảng tương tác thông minh IQ Board DVTK 87"
icon Phần mềm sách giáo khoa tiếng Anh tương tác BookShelf từ lớp 3-12
Hotline: 092.797.8868
Chat Facebook
Gọi điện ngay
DMCA.com Protection Status