Phòng học tương tác thông minh là phòng học được sử dụng các trang thiết bị hiện đại. Ứng dụng công nghệ thông tin vào trong dạy học thực sự đã đem lại hiệu quả to lớn cho cải cách giáo dục. Cả thầy và trò cùng phát triển các chủ đề cho môn học một cách đa dạng, hình ảnh âm thanh, video... trực quan. Tình trạng học sinh gù lưng cõng sách vở sẽ dần không còn nữa.


phong hoc tuong tac thong minh, bang tuong tac thong minh, bang tuong tac iq board, lop hoc tuong tac, bang tuong tac gia tot, mua bang tuong tac o dau
Mô hình phòng học thông minh IQ Board

Những thiết bị cần thiết cho phòng học thông minh.

Để trang bị cho phòng học thông minh đúng nghĩa, ngoài thiết kế phòng ốc, bàn ghế, hệ thống đèn điện thì những thiết bị Bảng hoặc màn hình tương tác, máy tính, máy chiếu, camera vật thể, hệ thống âm thanh, phần mềm dạy học tương tác, bộ thiết bị trắc nghiệm…là không thể thiếu. Bảng tương tác có chức năng giống như màn hình cảm ứng, tạo ra môi trường học tập ảo trực quan, sinh động, giúp giaó viên, học sinh có thể tương tác trực tiếp vào giáo án điện tử. Sau đây là một số thiết bị được sử dụng cho lớp học tương tác:

1. Bảng tương tác thông minh hoặc màn hình cảm ứng thông minh.

Phòng học thông minh, bạn có thể trang bị 1 trong 2 thiết bị màn hình cảm ứng hoặc bảng tương tác.

- Đối với bảng tương tác thông minh chính hãng IQboard:

     + Bảng sẽ có kích thước từ 82 inch đến 100 inch, sử dụng 1 trong 2 công nghệ hồng ngoại hoặc camera kỹ thuật số.

     + Để sử dụng được bảng tương tác thông minh IQboard cho phòng học thông minh bắt buộc phải có máy tính và máy chiếu. 

     + Nguyên tắc Bảng tương tác kết nối với máy tính thông qua cổng USB, máy chiếu kết nối với máy tính hoặc PC thông qua cổng HDMI hoặc VGA.

Là bảng thông minh giúp giáo viên có thể lấy hệ thông chủ đề, thư viện nguồn theo các chủ đề từ máy tính. Giáo viên sẽ điều khiển đưa ra ngay trên bục giảng, dùng các công cụ hỗ trợ viết vẽ trực tiếp lên bảng, đưa ra hình ảnh, âm thanh trực quan,... Từ đó giáo viên có thể phân tích bài học, cùng học sinh hỏi đáp các vấn đề trong môn học. Mà giáo viên không cần phải sử dụng phím chuột, như thế sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian cho tiết học.


bangtuongtac.vn , bang tuong tac thong minh vts
Sử dụng bảng tương tác vào giảng dạy trong học viện cảnh sát

- Màn hình cảm ứng IQ Touch: Thiết bị cần thiết cho phòng học tương tác thông minh.

     + Giống như Tivi thông minh, bạn có thể tương tác trực tiếp, xem truyền hình kỹ thuật số... mà không cần máy chiếu.
    
     + Phím nóng song phương thực hiện tích hợp chặt chẽ với các phần mềm giáo dục của chúng ta; thuận tiện hơn và dễ dàng hơn

     + Khung hợp kim Brushedaluminium, an toàn và vững chắc, tránh khỏi va chạm

     + OPS Intel tích hợp, cắm và chơi; thông minh và linh hoạt

     + Nút bấm phía trước và giao diện đa phương tiện cho hoạt động dễ dàng hơn

     + Loa phía trước cung cấp cho bạn một kinh nghiệm giáo dục sinh động

     + Powered by IQ đàn Giáo dục tương tác với các nguồn tài nguyên khổng lồ

     + Dual-Hệ thống cung cấp: Windows + Android

     + Phần mềm quản lý IQSoftware: hỗ trợ giám sát từ xa và các thiết bị kiểm soát trong mạng LAN.

2. Máy chiếu.

Máy chiếu sử dụng cho phòng học thông minh là chiếu gần hoặc máy chiếu xa. Tùy ngân sách trường mà chúng ta có sự lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Giải pháp phòng học tương tác thông minh.Máy chiếu gần Vertex.

     + Là máy chiếu được sử dụng để hiển thị hình ảnh từ máy tính của giáo viên. Với độ phân giải cao và khả năng thu phóng rộng sẽ giúp cho mọi học sinh đều có thể quan sát được các bài giảng điện tử.

Máy chiếu xa optoma.

     +  Với chi phí rẻ hơn, máy chiếu xa cũng là sự lựa chọn cho phòng học thông minh đối với những trung tâm có chi phí giới hạn.

3. Máy chiếu vật thể.

Giải pháp phòng học tương tác thông minh.

 


Trong các môn học trực quan như: Vật lý, sinh học, địa lý, kỹ thuật công nghiệp, mỹ thuật…thì Camera thu hình vật thể hay máy chiếu vật thể là thiết bị không thể thiếu nhằm tăng khả năng tương tác, tính trực quan và tạo hứng thú cho buổi học. Thông qua thiết bị này sẽ tạo cho HS tăng thêm tính tư duy và sáng tạo.

4. Hệ thống âm thanh IQ. 

Bao gồm các thiết bị âm thanh trợ giảng, như mic, hệ thống loa,... Giúp học sinh nghe được các âm thanh trực quan.

5. Bộ trả lời câu hỏi IQCLick.
                                                                                                               Giải pháp phòng học tương tác thông minh.

 
Với thiết bị kiểm tra trắc nghiệm giáo viên Giáo viên sẽ biết chính xác Học sinh nào trả lời đúng, trả lời sai và qua đó đánh giá được khả năng tiếp thu bài của từng HS. Bên cạnh đó, khi chuyển nội dung bài giảng thì tiết học không bị gián đoạn bởi các em có thể vừa thư giản bằng cách nghe một đoạn nhạc thiếu nhi nhưng vẫn tham gia các hoạt động khác như cất đồ dùng học tập, lấy sách vở mới… Một hình thức vừa học, vừa chơi tạo cảm giác thoải mái cho Học sinh.

6. Phần mềm nền tảng giáo dục IQ Board

Là một phần mềm không thể thiếu trong phòng học tương tác: Với kho dữ liệu hơn 10GB, các giáo viên sẽ có nhiều sự lựa chọn cho học sinh của mình từ phần mềm tiếng anh tương tác, mầm non các lứa tuổi, các game tư duy, trò chơi hay giáo án thông minh mà giáo viên tự soạn,...
bangtuongtac.vn
---> Vậy, tổng kết lại với phòng học thông minh, sẽ đem đến:

Ảnh trực quan: Với đồ họa phong phú như 2D & 3D giúp giải thích các khái niệm trừu tượng.  Nhiều câu hỏi lựa chọn: với mức độ khó khác nhau bao gồm cả tư duy bậc cao hơn.  Ứng dụng trong thực tiễn: đó sẽ giúp cho sinh viên hiểu sự liên quan của khái niệm học thuật và sau đó áp dụng trong các tình huống thực tế đời sống.

Nội dung các chủ đề : Cho nhiều khái niệm trong một chương cho mỗi môn học và lớp, giúp các giáo viên để tóm tắt các khái niệm giảng dạy ở cuối lớp.

Mô phỏng: Để giúp giáo viên đưa phòng thí nghiệm ảo ngay bên cạnh bảng đen và trình diễn các thí nghiệm trong khi giảng dạy. 

Sơ đồ Maker: Từng bước minh họa sơ đồ phức tạp mà giúp giáo viên để giải thích làm thế nào để làm cho biểu đồ từ các điểm thi của xem, bấm-by-click.

Ý tưởng giảng dạy: Đây là những phương pháp giảng dạy sáng tạo có thể dễ dàng thực hiện bên trong các phòng học để làm cho việc học thú vị, hấp dẫn và hiệu quả. IQ Board cũng cung cấp một trình bày đồ họa có tổ chức của các khái niệm trong một chương bao gồm tất cả các khía cạnh của nó. 

IQ Board: sẽ có các bảng tính sẵn sàng cho tất cả các chương có chứa nhiều loại của các yếu tố như điền vào chỗ trống, đúng hay sai vv Truy cập để smartclass giáo viên giáo viên Fraternity Tài nguyên :: sẽ được tiếp cận với các nguồn lực khuyến khích / tạo bởi hơn nửa triệu giáo viên tồn tại trong tình huynh đệ smartclass hiện nay trên toàn cầu. 

Weblinks: giáo viên sẽ có quyền truy cập sẵn sàng để một thư viện các tài nguyên web có liên quan cho mỗi chương.   

 


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ VTS VIỆT NAM

VPGD: R1503 - C2 Building Vinhomes D'Capitale, No 119 Tran Duy Hung Street,Cau Giay District, Ha Noi

Kinh doanh: 0927978868
H
ỗ trợ dự án: 0583338868

 

Hotline: 092.797.8868
Chat Facebook
Gọi điện ngay
DMCA.com Protection Status