Lớp học tương tác, xu hướng mới hiệu quả cao trong giáo dục.

Ngày nay, việc ứng dụng CNTT vào giảng dạy đang trở nên phổ biến đối với các trường học. Tùy theo điều kiện ở từng nơi mà cách thực hiện đa dạng khác nhau.
Với thành phố lớn, vài năm trở lại đây mô hình lớp học tương tác đã hiện ở bậc tiểu học. Lớp học tương tác là mô hình học tập hiện đại, tạo hứng thú cho học sinh. Những thiết bị cơ bản cho lớp học tương tác gồm: Bảng hoặc màn hình tương tác, máy tính, máy chiếu, camera vật thể, hệ thống âm thanh, phần mềm dạy học tương tác, bộ thiết bị trắc nghiệm…

Lớp học tương tác, xu hướng mới hiệu quả cao - 1

Khác với phương pháp truyền thống là giáo viên đứng lớp đóng vai trò trung tâm, người học bị động, chủ yếu chỉ nghe và ghi lại những điều cần thiết vào vở. Điều này đồng nghĩa với việc Giáo viên hầu như không kiểm soát được việc luyện tập cũng như thực hành bài học của học sinh. Bên cạnh đó với bậc tiểu học đòi hỏi Giáo viên phải làm hình ảnh, đồ dùng minh họa… khiến cho việc chuẩn bị mất nhiều thời gian. Quan trọng hơn là tiết học bị gián đoạn giữa chừng khi giáo viên thay đổi hình ảnh hoặc viết lên bảng làm cho học sinh ít hào hứng.

Với mô hình tương tác, người học đóng vai trò trung tâm theo đúng nghĩa, Giáo viên chỉ là người trợ giúp và hướng dẫn. HS chủ động tham gia vào các bài học, các em có thể tự điều khiển bảng điện tử làm bài tập thực hành, tự kiểm tra kết quả và khả năng ngôn ngữ của mình hoặc chơi các trò chơi để được hiệu quả cao nhất cho mỗi bài học.

Lớp học tương tác, xu hướng mới hiệu quả cao - 2

Để có một lớp học tương tác, các trang - thiết bị gồm: Máy vi tính, máy chiếu, bảng tương tác, thiết bị kiểm tra trắc nghiệm, phần mềm soạn giáo án, tích hợp sẵn tích hợp sẵn thư viện tài nguyên ảnh cùng với các thông tin liên quan... Bảng tương tác có chức năng giống như màn hình cảm ứng, tạo ra môi trường học tập ảo trực quan, sinh động, giúp giaó viên, học sinh có thể tương tác trực tiếp vào giáo án điện tử. Sau đây là một số thiết bị được sử dụng cho lớp học tương tác:

1. Bảng tương tác

Lớp học tương tác, xu hướng mới hiệu quả cao - 3

Màn hình tương tác IQ Touch cho kích thước từ 65 Inch đến 100 Inch

Tùy theo ngân sách của nhà trường bảng tương tác có nhiều tùy chọn như: Bảng tương tác truyền thống, thiết bị tương tác bằng tay , Máy chiếu , cao cấp hơn là sử dụng màn hình cảm ứng kích thước lớn IQ Touch… sẽ đem đến cho HS những kiến thức hết sức sinh động, trực quan, dễ hiểu, nhớ lâu, tạo ấn tượng mạnh, làm cho HS hào hứng hơn khi tham gia học tập...

2. Camera thu hình vật thể

 

Lớp học tương tác, xu hướng mới hiệu quả cao - 4

 

Camera thu hình vật thể 

Trong các môn học trực quan như: Vật lý, sinh học, địa lý, kỹ thuật công nghiệp, mỹ thuật…thì Camera thu hình vật thể hay máy chiếu vật thể là thiết bị không thể thiếu nhằm tăng khả năng tương tác, tính trực quan và tạo hứng thú cho buổi học. Thông qua thiết bị này sẽ tạo cho HS tăng thêm tính tư duy và sáng tạo.

3. Thiết bị trắc nghiệm, biểu quyết

Lớp học tương tác, xu hướng mới hiệu quả cao trong giáo dục.

Thiết bị trắc nghiệm IQ Click cho giáo viên và học sinh

Với thiết bị kiểm tra trắc nghiệm giáo viên Giáo viên sẽ biết chính xác Học sinh nào trả lời đúng, trả lời sai và qua đó đánh giá được khả năng tiếp thu bài của từng HS. Bên cạnh đó, khi chuyển nội dung bài giảng thì tiết học không bị gián đoạn bởi các em có thể vừa thư giản bằng cách nghe một đoạn nhạc thiếu nhi nhưng vẫn tham gia các hoạt động khác như cất đồ dùng học tập, lấy sách vở mới… Một hình thức vừa học, vừa chơi tạo cảm giác thoải mái cho Học sinh.

Với những lợi thế nhất định, lớp học tương tác đang được nhiều bậc phụ huynh Hà Nội có con đang học ở bậc tiểu học quan tâm. Nếu như vài năm trước để có một lớp học tương tác thông minh nhà trường phải bỏ ra đến vài trăm triệu thì đến nay giải pháp được tối ưu hóa cao hơn, thiết bị đồng bộ hơn và đặc biệt mức ngân sách cũng giảm xuống chỉ còn 1/3 so với trước.

Là đơn vị có uy tín 10 năm trong lĩnh vực nhập khẩu, phân phối thiết bị giáo dục VTS CORP là đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp lớp học điện tử, lớp học tương tác.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Những điều bạn cần biết về lớp học thông minh
icon Mô Hình Phòng Học Thông Minh
icon Máy Sơn Tự Hành Hofmann - Thiết Bị Thi Công Kẻ Vạch Đường Nhanh Chóng
icon Sử dụng màn hình tương tác thông minh AHA có gây hại cho mắt trẻ em không?
icon Hướng dẫn cách vệ sinh bảo dưỡng máy chiếu tại nhà
icon Chọn máy chiếu cho văn phòng thế nào cho phù hợp?
icon Cách sử dụng máy chiếu an toàn để không bị "nổ" bóng đèn
icon Bảng tương tác: quá trình phát triển và những tác động với việc dạy và học
icon Bộ 3 máy chiếu FULL HD 3D của OPTOMA
icon TOP 5 MÁY CHIẾU MÀ BẠN NÊN SỞ HỮU
Hotline: 092.797.8868
Chat Facebook
Gọi điện ngay
DMCA.com Protection Status