Dùng màn chiếu cong cho rạp chiếu phim tại nhà

Màn hình cong đang trở thành xu thế thời thượng trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng như tivi, smartphone.
 Màn hình cong đang trở thành xu thế thời thượng trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng như tivi, smartphone. Tuy nhiên, giá bán trung bình còn quá cao của tivi màn hình cong đã tạo cơ hội cho loại màn chiếu cong thể hiện, đặc biệt khi xây dựng rạp chiếu phim tại nhà.
  • Dùng màn chiếu cong cho rạp chiếu phim tại nhà
    Một rạp chiếu phim tại nhà sử dụng màn hình cong - Ảnh: VisionLiving
     

 

Màn hình cong có khá nhiều lợi điểm so với màn hình phẳng truyền thống. Do có tính chất hệt như một chiếc gương cầu, nó giúp tăng độ sáng trình chiếu nhờ ánh sáng tập trung phản xạ trực tiếp về phía người xem, thay vì hắt sáng 2 bên tường của phòng chiếu, và hắt ngược trở lại làm giảm độ tương phản của hình ảnh.

Ngoài ra, một lợi điểm rất lớn nữa của màn hình cong là giúp mở rộng đáng kể góc nhìn rõ của người xem. Tỉ lệ màn chiếu cong sẽ tương tự tỉ lệ màn hình rạp chiếu phim (2.35:1 hoặc 2.40:1), giúp bạn có trải nghiệm như đang ở một rạp chiếu phim thực thụ chứ không đơn thuần đang xem qua màn hình phẳng (tỉ lệ 16:9) như hiện nay.

 

Dùng màn chiếu cong cho rạp chiếu phim tại nhà
Ảnh minh họa miêu tả sự hắt ánh sáng của màn chiếu phẳng và màn chiếu cong - Ảnh: Internet

 

Trái ngược với sự mới mẻ của những chiếc tivi hay điện thoại màn hình cong, màn chiếu cong đã được sử dụng từ rất lâu trong điện ảnh. Màn chiếu cong khổ rộng hay siêu rộng có mặt trong nhiều rạp chiếu phim chuyên nghiệp, truyền cảm giác được bối cảnh bộ phim bao bọc đến khán giả, khiến họ hòa mình nhiều hơn vào trong chính nội dung đang theo dõi.

Theo anh Lương Minh Trí, giám đốc R&D Công ty Cơn Bão Số chia sẻ, từ năm 2011, thế hệ màn chiếu cong đầu tiên làm bằng chất liệu nhựa poli-cacbonate đã bắt đầu nhen nhóm tiếp cận môi trường giải trí gia đình qua một số ít đơn vị cung cấp giải pháp rạp chiếu phim tại gia, được giới chuyên môn đánh giá cao. Tuy vậy, thế hệ màn chiếu cong này tồn tại một khuyết điểm là trọng lượng lớn, khó khăn khi triển khai lắp đặt và phổ biến đến với người tiêu dùng".

"Thế hệ màn chiếu cong thứ hai tiếp tục được một số ít đơn vị tại TP.HCM cải tiến và cho ra đời năm 2013, như sản phẩm DigiStorm C-series của Cơn Bão Số, đảm bảo chất lượng trình chiếu qua chất liệu polime, có khả năng co giãn, đơn giản hóa trong khâu lắp đặt qua khung nhôm định hình. Người tiêu dùng có thể tự lắp đặt màn chiếu cong cho rạp hát tại gia đình trong 15 phút, kích cỡ màn chiếu cong có thể ráp đến 120-inch - 280-inch nhưng trọng lượng khối thường dưới 7kg", anh Trí cho biết.

Qua khảo sát tại TP.HCM, người chơi có thể lựa chọn các loại chất liệu màn chiếu khác nhau như: màn chiếu trắng tiêu chuẩn (white reference screen), màn chiếu xám tương phản cao (gray high contrast screen) hay màn chiếu thẩm âm (acoustic screen).

Người tiêu dùng nên nhờ bên bán tư vấn cụ thể đối với môi trường phòng chiếu phim tại nhà mình (bố trí, ánh sáng, thiết bị tương ứng, lắp đặt..) khi chọn mua màn chiếu cong. Giá cả cao thấp tương ứng loại chất liệu màn chiếu. 
( Theo: Nhịp sống số)

Nhà phân phối độc quyền bảng tương tác thông minh IQboard tại Việt Nam
Công ty TNHH Giải pháp công nghệ VTS Việt Nam
Số 97 Cù Chính Lan, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 092 797 8868/ 058 333 8868
Email: info@vtscorp.vn - Website: www.vtscorp.vn / www.bangtuongtac.vn

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Máy Sơn Tự Hành Hofmann - Thiết Bị Thi Công Kẻ Vạch Đường Nhanh Chóng
icon Video thi công sơn vạch kẻ đường - Máy sơn đường Hofmann
icon Những điều bạn cần biết về lớp học thông minh
icon Mô Hình Phòng Học Thông Minh
icon Sử dụng màn hình tương tác thông minh AHA có gây hại cho mắt trẻ em không?
icon Hướng dẫn cách vệ sinh bảo dưỡng máy chiếu tại nhà
icon Chọn máy chiếu cho văn phòng thế nào cho phù hợp?
icon Lớp học tương tác, xu hướng mới hiệu quả cao trong giáo dục.
icon Cách sử dụng máy chiếu an toàn để không bị "nổ" bóng đèn
icon Bảng tương tác: quá trình phát triển và những tác động với việc dạy và học
Hotline: 092.797.8868
Chat Facebook
Gọi điện ngay
DMCA.com Protection Status