Cách sử dụng máy chiếu an toàn để không bị "nổ" bóng đèn

Hiện nay đại đa số các công ty, hay cá nhân mua máy chiếu về hầu như là chỉ biết sử dụng chứ không quan tâm tới cách sử dụng máy chiếu đúng cách và sai lầm của mọi người dùng là làm giảm độ bền của máy, thậm trí còn làm cháy bóng hay hư luôn máy, chính vì vậy việc sử dụng máy chiếu đúng cách là việc bắt buộc phải làm, hãy xem ngay bài viết này để sử dụng máy chiếu “BỀN + ĐẸP” nhé.
 CÁCH SỬ DỤNG MÁY CHIẾU AN TOÀN ĐỂ KHÔNG BỊ
 
 
Việc sử dụng máy chiếu sao cho bền và đẹp cũng giống như các thiết bị điện khác thì bạn phải tuân thủ các nguyên tắc của nhà sản xuất, việc sử dụng máy chiếu đúng cách sẽ cho bạn một bài giảng, hay cuộc họp an toàn và thành công nhất. Để làm được điều đó các bạn cần.

+ Máy chiếu của bạn có phải là chính hãng:

Việc máy chiếu của bạn có phải là chính hãng hay không cũng rất quan trọng, hiện nay cũng có rất nhiều các máy chiếu “CŨ” trôi nổi không rõ nguồn gốc chính vì vậy nó sẽ gặp nhiều trục trặc trong quá trình làm việc thậm trí còn dẫn đến cháy, nổ làm cho mọi người không còn hứng thú và ảnh hưởng đến công việc của bạn, chính vì vậy bạn cần phải lựa chọn một đơn vị uy tín để tìm mua cho mình những mẫu máy chiếu “MỚI” nhất hiện nay và giá cả hợp lý.

 

Cách sử dụng máy chiếu an toàn để không bị

+ Hệ thống làm mát vẫn còn hoạt động bình thường:

Bạn phải luôn luôn nhớ rằng để máy chiếu hoạt động bình thường thì hệ thống làm mát của máy chiếu phải hoạt động tốt, do vậy khi máy chiếu đã được sử dụng lâu ngày dẫn đến bụi bám vào quạt và tấm lọc bên ngoài dẫn đến trong quá trình sử dụng sẽ gây ra nóng máy và chính nguyên nhân này dẫn đến nổ bóng đèn. Do vậy nếu máy chiếu hoạt động trong môi trường bình thường thì bạn phải cần lau chùi, bảo dưỡng hoặc thay thế tấm lọc 4-5 tháng/lần, còn máy chiếu hoạt động trong khu vực có nhiều bụi bẩn đặc biệt như các bạn sử dụng ở vỉa hè để xem đá bóng thì bạn phải cần thay tấm lọc 2-3 tháng/lần.
 
Quạt làm mát của máy chiếu
Quạt làm mát của máy chiếu

+ Hạn chế di chuyển máy chiếu khi đang hoạt động:

Việc di chuyển máy chiếu trong quá trình đang hoạt động có thể dẫn đến làm hỏng chip DLP do bóng đèn có chứa thủy ngân và đang làm việc trong môi trường rất nóng chính vì vậy bạn mà di chuyển quá mạnh hay va đập sẽ dẫn đến bị nổ bóng đèn máy chiếu. 

+ Không được ngắt nguồn điện đột ngột:

Cũng như bao thiết bị điện khác việc ngắt nguồn điện đột ngột cũng dẫn đến cháy máy chiếu, và hao tuổi thọ của bóng đèn.

+ Nguồn điện cần phải ổn định:

Một nguồn điện chập chờn cũng là một yếu tố là cho máy chiếu của bạn trở lên sa sút về mặt sức khỏe và làm cho máy chiếu của bạn nhanh hỏng hơn.
 
Không được rút nguồn điện đột ngột khi đang sử dụng máy chiếu
Không được rút nguồn điện đột ngột khi đang sử dụng máy chiếu

+ Không nên chiếu có với độ sáng quá cao:

Việc hoạt động với độ sáng quá cao sẽ làm cho bóng đèn phải chịu sức nóng nhiều hơn và điều đó làm cho bóng đèn máy chiều bị giảm tuổi thọ và độ bền của bóng.

+ Tắt máy chiếu nguội hẳn rồi mới rút nguồn và di chuyển:

Bạn phải nhớ rằng việc di chuyển lúc máy chiếu vừa mới tắt xong sẽ gây hại cho bóng đèn, bởi bóng đèn vừa mới hoạt động xong và vẫn còn nóng nó cũng làm cho bóng đèn có thể nổ.
Nhiều mẫu máy ngày xưa phải tắt bóng đèn rồi sau đó bạn mới tắt được nguồn do vậy bạn cần phải lưu ý điều này.
 

+ Nơi đặt máy chiếu phải thoáng mát:

Cũng giống như bao thiết bị khác việc sử dụng trong môi trường quá nóng hay quá bẩn sẽ làm cho máy chiếu của bạn nhanh xuống cấp hơn. Do vậy khi lựa chọn vị trí đặt máy chiếu bạn cần phải đặt những nơi thoáng mát càng gần cửa sổ hay các thiết bị làm mát thì càng tốt, và đặc biệt lưu ý rằng bạn không nên để máy ở các chỗ mà quá kín hay bị bao bọc bởi các dụng cụ khác. 
Trên đây là toàn bộ các mẹo để sử dụng máy chiếu sao cho an toàn nhất tránh trường hợp bị nổ bóng đèn
Xem thêm: Máy chiếu vật thể
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Máy Sơn Tự Hành Hofmann - Thiết Bị Thi Công Kẻ Vạch Đường Nhanh Chóng
icon Video thi công sơn vạch kẻ đường - Máy sơn đường Hofmann
icon Những điều bạn cần biết về lớp học thông minh
icon Mô Hình Phòng Học Thông Minh
icon Sử dụng màn hình tương tác thông minh AHA có gây hại cho mắt trẻ em không?
icon Hướng dẫn cách vệ sinh bảo dưỡng máy chiếu tại nhà
icon Chọn máy chiếu cho văn phòng thế nào cho phù hợp?
icon Lớp học tương tác, xu hướng mới hiệu quả cao trong giáo dục.
icon Bảng tương tác: quá trình phát triển và những tác động với việc dạy và học
icon Bộ 3 máy chiếu FULL HD 3D của OPTOMA
Hotline: 092.797.8868
Chat Facebook
Gọi điện ngay
DMCA.com Protection Status